หน้าหลัก วลีเด็ด
จากอนิเมะ
วลีเด็ด
จากเกม
วลีเด็ด
จากคนดัง
นักพากย์
~~~
อื่นๆ
~~~
เกี่ยวกับ
เว็บนี้

ข้อมูลตัวละคร

ชื่อไทย:โอกุระ อิอง
ชื่อญี่ปุ่น:大蔵 衣遠
มีวลีเด็ดทั้งหมด:4
จากเกม: 乙女理論とその周辺 -Belle Epoque- / otome riron to sono shuuhen -Belle Epoque-
月に寄りそう乙女の作法 / tsuki ni yorisou otome no sahou
นักพากย์: ฮาโตมังกุนโซว (鳩マン軍曹)


วลีเด็ดทั้งหมด ซ่อน

วลีเด็ดいくつもの障害を乗りこえ、自らの力で栄光を手にした。これは困難とぶつかり、打ち勝ったと言っていいだろう。だが困難とは、一度大きな壁を乗りこえた後に、それまでと同じ日々を続けていくことこそが、真の困難と言っていい。金メダリストやノーベル賞受賞者は、なるほど、困難を乗りこえ、栄光を手にしたと言っていい。だが、栄光の時間が過ぎた後は、周囲の目を意識して生活を律しなければならず、より膨らんだ期待に応えるため、怠けることは許されない。結果を出さなければ貶される
คำแปลการที่ก้าวผ่านอุปสรรคนานา แล้วได้เกียรติยศมาไว้ในมือด้วยพลังของตัวเอง นั่นอาจเรียกได้ว่าสามารถฝ่าฟันพิชิตความยากลำบากได้สำเร็จแล้วก็เป็นได้ แต่ว่าเรื่องที่ว่ายากจริงๆน่ะ ก็คือหลังจากที่ก้าวผ่านกำแพงสูงใหญ่ไปได้แล้วทีนึง การจะกลับไปใช้ชีวิตเหมือนอย่างที่ผ่านมานั่นแหละที่อาจจะกลับกลายเป็นเรื่องที่ยากกว่าก็เป็นได้ เหมือนกับนักกีฬาเหรียญทองหรือผู้ได้รับรางวัลโนเบล อาจเรียกได้ว่าได้ผ่านความยากลำบากไปจนได้เกียรติยศมาไว้ในมือแล้ว แต่ว่าหลังจากผ่านเวลาแห่งเกียรติยศนั้นไปแล้วก็จะต้องพยายามใช้ชีวิตอยู่โดยที่มีคนรอบข้างคอยคาดหวัง เพื่อที่จะตอบสนองต่อความคาดหวังที่สูงขึ้นขนาดนั้นได้ก็จะไม่อาจขี้เกียจได้แล้ว หากไม่มีผลลัพธ์ออกมาก็จะโดนดูถูก
คลิกเพื่อดูรายละเอียดทั้งหมด
วลีเด็ด目に見える壁を越えるのは、容易くはなくともわかりやすい。方法を案じ、道具を用い、協力者を募り、それでも越えることができぬものならば、道を変えるという手もあるだろう。だが、平時から伴う困難は、細かく小さなものから、準備もないまま不意に訪れるものまで、常に生活と共にあるものだ。いちいち避けていてはきりがない
คำแปลการก้าวผ่านกำแพงที่เห็นอยู่ตรงหน้านั้นถึงจะไม่ง่ายแต่ก็พอเข้าใจได้ ลองคิดวิธี ใช้เครื่องมือ เรียกหาผู้ร่วมมือ ถ้าทำอย่างนั้นแล้วยังข้ามไม่ได้ก็อาจเปลี่ยนเส้นทางก็ได้ แต่ว่าความยากลำบากที่มาในชีวิตประจำวันนั้นเมื่ออยู่ไปก็ต้องพบเจออยู่เสมอ ตั้งแต่เรื่องเล็กๆน้อยๆไปจนถึงสิ่งที่อยู่ดีๆก็มาเยือนโดยไม่ทันตั้งตัว หากมัวแต่หลบไปตลอดก็ไม่มีวันจบสิ้น
คลิกเพื่อดูรายละเอียดทั้งหมด
วลีเด็ด試験に慈悲はない。それに再度の機会などない。だから実力が計れる。そこを曖昧にしては本番の意味がない
คำแปลการสอบไม่มีคำว่าเมตตา แล้วก็ไม่มีโอกาสแก้ตัวใหม่ เพราะอย่างนั้นถึงวัดความสามารถที่แท้จริงได้ไงล่ะ ถ้ามีการทำให้คลุมเครือละก็การสอบจริงก็จะไม่มีความหมาย
คลิกเพื่อดูรายละเอียดทั้งหมด
วลีเด็ดただ一度の機会の重圧と緊張を超えるからこそ、人は感動を覚える。偉大だと褒めたたえる。歴史に残る作品が生まれる
คำแปลเพราะข้ามผ่านความกดดันและความตึงเครียดในการท้าทายโอกาสเพียงครั้งเดียวไปได้ คนเราจึงจำความประทับใจได้ ได้รับการยกย่องว่ายิ่งใหญ่ ให้กำเนิดผลงานที่จะเหลือชื่อไว้ในประวัติศาสตร์ได้
คลิกเพื่อดูรายละเอียดทั้งหมด